ค้นหา

สารพิษจากอาหาร

ความนิยม 1เข้าชม/อ่าน 1211 ครั้ง 2012-9-24 10:01 |เลือกหมวดหมู่:สุขภาพ



สาเหตุของโรคที่เกิดจากการรับประทานอาหารเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงยาก แต่ก็ทำได้ ปัจจุบันจึงมีกระแสการบริโภคอาหารเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น หลีกเลี่ยงผักที่ใช้สารเคมี ปุ๋ยเคมี เมล็กพันธุ์ที่เป็นพันธุ์พื้นเมือง ไม่ถูกตัดแต่งพันธุกรรม รวมถึงการเก็บเกี่ยว และ การจัดเก็บผลผลิตที่ไม่ใช้สารเคมีในการถนอมอาหาร 



ตัวอย่างใกล้ตัวที่ทุกท่านมองข้างไป คือ เห็ดหอมแห้ง มีสารพิษที่ใช้ในการถนอมอาหารที่อันตรายมาก จนมาเดี๋ยวนี้ กระชายที่ไม่คิดว่าจะมีสารพิษ ยังต้องเจอสารเคมีที่ใช้ในการถนอมอาหารเพื่อยืดอายุของมันให้ยาวนานขึ้น คงไม่ต้องมองผักที่มียอดหวานอื่นๆ ผักใบบางๆ ยิ่งต้องใช้สารเคมีมากมายในการถนอมความสดใสตามธรรมชาติ ที่ไม่ธรรมชาติอีกต่อไป



ในต่างประเทศมีกระแสออกมาอย่างกว้างขวาง มีการกำหนดเงื่อนไขมากมายในอาหารเพื่อสุขภาพ แต่ในบ้านเราคงต้องช่วยเหลือตนเอง ปลูกผักทานเอง เพาะงอกเมล็ดผักทานเองก็เป็นทางเลือกง่ายๆของคนเมืองที่มีพื้นที่น้อยนิด ใช้เวลาไม่มาก เพาะเห็ดทานเอง จากก้อนเห็ดไม่กี่ก้อนใช้พื้นที่เล็กน้อย ขนาดชั้นวางรองเท้า หรือ โอ่งใบย่อม ๆ และอื่นๆอีกมากมาย ที่พอจะช่วยเหลือตนเองได้ อยากให้ลองทำกันดูนะครับ แล้วจะโพสวิธีการเพาะงอกเมล็ดผัก เพาะเห็ด ให้ชม



ควรให้เวลากับชีวิตและสุขภาพของตนเองมากขึ้นหน่อย เพื่อสุขภาพที่ดีและปลอดจากโรคาพยาธิ

วิชญาณัม


อืม..ดีๆ ใช้ได้

ขำฮาตรึม

ซึ้งจังเลย
1

เห็นด้วยๆ

อะไรก็ไม่รู้

ตแหน่งของเพื่อน (1 คน)

ความคิดเห็น (0 ความคิดเห็น)

facelist

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถแสดงความคิดเห็นได้ เข้าสู่ระบบ | ลงทะเบียน
รหัสลับ เปลี่ยน